22.11.12
Công thức bánh Gato Hồng Kông
Nguyên liệu:
Trứng: 4quả (tách riêng lòng trắng, đỏ)
Bột mì: 50 gr
Bột ngô: 50gr
Đường xay: 90gr
Baking powder: 1/4 teaspoon
Sữa tươi: 50 gr (có thể thay lượng sữa bằng nước cam hay nước chanh dây)
Cream of tartar: 1/2 teaspoon
Dầu ăn: 45ml
Cách làm:
1. Lòng đỏ trứng đánh = phới (đánh tay) đánh mạnh theo chiều kim đồng hồ khoảng 15 vòng, cho dầu ăn vào đánh tiếp đánh cho tan nhuyễn rồi đổ sữa vào quậy đều. Rây bột mì, bột ngô, bột nở vào quấy tiếp ta sẽ thấy một hỗn hợp hơi sánh đặc thì để đó chuyển sang làm bước tiếp theo.
2. Đánh lòng trắng trứng cùng vài hạt muối, cream of tartar. Khi thấy lòng trắng nổi nhiều bong bóng cho từ từ đường xay vào đánh tiếp đến khi bông, lưu ý không đánh quá bông cứng vì sẽ làm bánh dễ bị xẹp.
3. Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng đổ vào hỗn hợp lòng đỏ quậy cho thật đều. Sau đó thì lại cho toàn bộ chỗ hỗn hợp lòng đỏ sang chỗ lòng trắng trứng, và lúc này là cần đảo đúng kỹ thuật fold.
4. Không dùng chế độ quạt, mà chỉ nướng chế độ cả 2 nhiệt trên và dưới ở 150 độ. Thời gian nướng là 35 đến 40 phút.
5. Dùng tăm châm vào giữa bánh, nếu tăm khô tức là bánh đã chín. Cho ngay bánh ra khỏi lò gõ mạnh vài cái và úp ngược khuôn xuống, để đó cho tới khi bánh nguội.
TIPS:
1. Nếu muốn làm gato cacao, cafe thì phần bột sẽ được thay đổi như sau:
50gr bột mỳ + 10gr bột cacao/4gr bột cafe đen tan + 40gr/50gr bột ngô
2. Công thức trên cho khuôn 22cm
3. Lưu ý lúc đánh lòng đỏ trứng với dầu ăn, sữa không được đánh quá tay, quá lâu và quá nhuyễn.
4. Lòng trắng trứng đánh đến bông vừa, nhấc que đánh trứng lên thấy dính hình chóp nhọn ở đầu que là được. Nếu nhấc que lên mà lòng trắng tuột sạch là đánh bị cứng quá lúc nướng bánh sẽ bị xẹp.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment