Công thức đế bánh pizza (công thức này làm được 4 đế bánh 24cm):
1. Men nở: 7gr, trời lạnh thì phải 10gr
2. Bột mỳ: 500gr. Dùng bột mỳ cái cân là tốt nhất vì dai hơn bột mỳ đa dụng.
3. Nước Sprite hoặc 7up: 300gr
4. Đường: 5gr
5. Muối: 10gr
6. Dầu oliu: 50gr
Cho thêm chút cỏ thơm để tăng vị cho đế bánh.
Cách làm:
1. Hòa muối, đường, men nở với nước Sprite.
2. Đổ từ từ nước Sprite vào âu bột, vừa trộn vừa thêm dầu oliu và cỏ thơm.
3. Nhào bột trong vòng 5 phút cho bột mịn, không dính tay là được.
4. Để bột ra chỗ ấm, kín gió ủ trong 15 phút (trời lạnh phải 30 phút) hoặc đến khi bột nở gấp đôi là được.
5. Chia bột ra làm 4 phần bằng nhau, cán mỏng dàn đều vào khuôn. Lấy dĩa xiên trên bề mặt đế bánh để khi nướng không bị phồng. Lại để bột nghỉ khoảng 10 phút trước khi nướng.
6. Bật lò ở 250 độ C, nướng trong vòng 3-5 phút là được.
Đế bánh có thể làm trước, cho vào ngăn đá dùng dần. Trước khi dùng thì bỏ ra rã đông trước khoảng 1 tiếng.
Cách xếp nhân pizza:
1. Mua tomato paste ở siêu thị, về pha thêm nước cho bớt đặc và đỡ chua theo tỷ lệ 100gr sốt cà chua với 20ml nước. Phết đều sốt cà chua lên mặt bánh.
2. Hành tây thái nhỏ cỡ 1,5cm, xào tái với ít muối và hạt tiêu, rải đều trên lớp sốt cà chua.
3. Phomat Mozarella bào sợi, rắc đều trên lớp hành.
4. Nhân thịt, rau thì tùy thích, thái nhỏ xếp xen kẽ với nhau.
5. Lại rắc thêm ít phomat lên trên lớp rau thịt, rắc thêm cỏ thơm Oregano, ít hạt tiêu, dầu oliu phi tỏi cho thơm (cái này là do sở thích)....
6. Bật lò ở 220 độ C, nướng trong 15 phút hoặc đến khi vàng đậm mặt bánh, phomat hơi xem xém là được!
Bonus bánh pizza bạch tuộc không cửa hàng nào có :))
Hillary N.
0 comments:
Post a Comment