22.3.12

Cơm cuộn Hàn Quốc - Gimbap




Công thức cho món cơm cuộn Hàn Quốc:
+1 củ cải lớn (tanmuji) đã ngâm dấm 
+ 2 củ cà rốt
+ Rau spinach: 100gr
+Trứng: 3 quả
+Thịt bò băm: 200gr hoặc giả cua surimi: 3 thanh hoặc xúc xích: 2 cái
+Dầu mè
+Cơm nóng: nấu bằng loại gạo dẻo - 300gr gạo
+Lá kim - lá rong biển: 6 lá

+Muối và dấm: một chút xíu để tạo vị
+Vừng: 30gr

Cách làm:
1. Luộc sơ rau spinach với chút muối và để ráo nước.

2. Cắt cà rốt thành những sợi dài, đem luộc sơ.

3. Cắt củ cải thành những sợi dài.

4. Đánh tan 3 quả trứng với chút muối, đem chiên trứng thật mỏng rồi cắt thành sợi. 

5. Thịt bò nêm muối tiêu vừa ăn rồi chiên chín. Nếu dùng surimi thì không cần xào, chỉ cần cắt thành sợi.
6. Cơm nóng: rắc muối, vẩy chút dấm và dầu mè vào trộn cho đều, để nguội.

7. Lấy lá rong biển đặt trên tấm cuộn, trải cơm dày khoảng 1 cm, phủ gần hết lá kim chỉ để lại 2 cm ở mép lá cho dễ cuộn.

8. Để thịt bò (hoặc surimi) và các thứ đã cắt thành sợi như trứng, cà rốt, củ cải, rau spinach ở giữa, trên lớp cơm rồi bắt đầu cuộn, xem hình.


                                                                                              *hình ảnh từ internet 

9. Cuộn xong xếp ra đĩa, quét một lượt dầu mè lên trên mặt rồi rắc vừng đã rang vàng lên trên. Khi ăn, cắt thành miếng nhỏ, dày khoảng 1cm.

Tips:

-Khi cuộn thì nhớ nắn thật chặt 2 đầu để khi cắt kimbap không bị vỡ.

- Khi cắt thì dùng dao lưỡi mỏng và sắc để cắt, nhúng lưỡi dao vào nước lạnh cho dễ cắt và không bị dính.

-Có nhiều loại lá kim (rong biển) nên nếu lá có vị tanh tức là lá chưa chín, bạn phải chế biến sơ qua thì mới dùng để làm gimbap được. Lá kim chưa chín thì bạn đem quét một lớp dầu mè mỏng lên mặt lá, rắc chút muối lên rồi cho vào lò nướng ở 140 độ C trong 7 phút.

Enjoy!!!


                                                                  Hillary N.

0 comments:

Post a Comment